(Cập nhật) Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 10.6.2019

///(Cập nhật) Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 10.6.2019

Cập nhật thông tin ngày lên đường – Đoàn SMC Đức

Ngày 10/6/2016:
Các con học sinh hôm nay đã có mặt tại tổng cộng 3 sân bay quốc tế: Nội Bài, Dubai và Düsseldorf.
Tại Dubai các con không cần phải check in thêm lần nữa, vì tại Nội Bài đã nhận cả 2 vé (Hà Nội – Dubai, Dubai – Düsseldorf). Vậy là xuống máy bay, cả đoàn chỉ cần kiểm tra hành lý xách tay và di chuyển đến Gate (cửa ra máy bay). Sân bay Dubai rất lớn và các cửa hàng rất long lanh, hấp dẫn. Vừa đi các cô các cậu đều ngó nghiêng nên chân dài mà đi chậm ghê!
Có 3 tiếng transit ở Dubai. Di chuyển đến Gate vẫn còn thoải mái thời gian, nên các con xin cô đi theo nhóm loanh quanh trong sảnh và đúng giờ có mặt để tập trung.
Các bé cũng ngoan và tiết kiệm: chỉ mua nước uống giá 2 USD hoặc cùng lắm là mua món đồ souvenir xinh xinh giá 3 USD. Chưa ai quẹt thẻ gì hết!
Khi ngồi chờ trên sân bay, có con làm quen với 1 bác Việt kiều tại Đức và chuyện trò rất nhiều với bác, các bạn khác thì tranh thủ nói chuyện, làm quen, có bạn mang cả truyện đi đọc, có bạn mang máy ảnh ra chụp ảnh “dìm hàng” nhau!
Cũng có 1 điểm đáng chú ý trong ngày: tại Dubai 1 người đàn ông người Việt cứ bắt chuyện nhiều lần với 1 em nam trong đoàn và cứ đòi rủ đi mua đồ với bác. Nhưng chuyện không thành: 1 là học sinh rất tỉnh táo và thấy có “biến”, 2 là học sinh đi cùng bạn chứ ko đi 1 mình, 3 là các con đi về chỗ cô luôn. Thấy có giáo viên hỏi, ông ta đi thẳng luôn không chèo kéo gì thêm.
Đến sân bay Düsseldorf, thật may mắn vì không ai bị thất lạc hành lý và cũng không phải xếp hàng ở khu vực hải quan. Tại lối ra đã có nhân viên của Viện IIK và tài xế xe bus chờ sẵn. Các con lên đường về Hostel, lấy chìa khóa phòng và thẻ ăn sáng, khăn tắm, khăn trải giường và lên phòng sắp xếp đồ đạc.

Tối ngày 10/6/2019:
Sau chuyến đi dài, nhiều bạn tỏ ra mệt. Phòng 403 có 4 anh thanh niên “17 bẻ gẫy sừng trâu” đánh 1 giấc nằm một mạch đến lúc ăn tối.  Các phòng khác thì tỏ ra rất “sung sức”, phòng 402 còn xuống chơi bi-a ở dưới sảnh, phòng 404 thi đấu game và nghe nhạc Phật (combo này không liên quan gì đến nhau – thật là khó hiểu  ). Các bạn gái thì “tưởng không khỏe mà khỏe không tưởng” – phòng 405 còn sang cô mượn ấm siêu tốc nấu mì ăn chiều, phòng 406 thì đã bàn bạc, nghiên cứu những địa điểm hot ở Dusseldorf!
Nổi trội trong ngày đầu tiên có bạn Hùng Anh trường Việt Đức: cực kỳ ra dáng anh cả của đoàn – luôn đi sau cùng chốt đoàn cho cô, cô chỉ cần nhờ 1 lần từ lúc ở VN là chủ động add các bạn vào group Facebook và lập danh sách số điện thoại tại Châu Âu của đoàn cho cô luôn!!!
Các bạn Trần Anh và Thành Vinh rất cố gắng nghe và sử dụng tiếng Đức.
Các bạn đi mới thấy: học ngoại ngữ trên lớp và sử dụng trong cuộc sống mới thấy khác nhau thế nào.
Hôm qua là ngày lễ, khắp nơi nghỉ. Trường đặt Pizza, Spaghetti, Lasagne, Salat cho các con. Lúc ăn tối, phòng 404 xuống đầu tiên, bạn thì cùng cô dọn đồ ra bàn, bạn thì lên khua các phòng khác dậy – thật đáng yêu.
Đồ ăn đồ uống đặt quá nhiều, các con còn mang bớt lên phòng để ăn đêm nữa.
1 kỉ niệm vui khác: bé Hoa út ít của đoàn, hôm qua không làm sao mở được khóa vali. Các chị trong phòng cũng chịu, alo cầu cứu mẹ nhưng “nước xa ko cứu được lửa gần”. Cuối cùng thì may quá, cô xem hướng dẫn trên Youtube mà dò được mã số khóa chỉ trong 2 phút!!! 
Vậy nên mới biết, tại sao các loại khóa chỉ “phòng được người ngay, không phòng được kẻ gian”.

Hẹn gặp lại ngày mai…!

2019-06-12T10:05:43+07:00