Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 14 – 16.6.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 14 – 16.6.2019

Nhật ký SMC Đức ngày 14 – 16/6/2019:

Các bố mẹ chắc đã rất sốt ruột vì không thấy cô chia sẻ ảnh và update nhật ký hành trình. Lý do là vì cô quá bận với các con nên không tường thuật từng ngày và xin tóm tắt 3 ngày vừa qua như sau:
Các con càng ngày càng quen với nếp sinh hoạt, học tập tại Đức nên tự tin và độc lập hơn nhiều. Việc di chuyển, đi lại bằng tất cả các phương tiện công cộng, hay định hướng đường đi học, đường tới Hostel hay Jugendherberge, trung tâm, phố cổ… bây giờ khá ổn. Nhưng thỉnh thoảng cũng có cảnh “chạy như vịt” cho kịp tàu vì tội lề mề.
Bây giờ các bạn đã thân nhau hơn nhiều. Nhưng “thân nhau lắm thì cắn nhau đau” – lại bày trò trêu chọc nhau (gõ cửa phòng lúc đêm rồi chạy mất, rình mở cửa khi bạn tắm, cố tình hát to cho phòng khác nổi giận…) Cô cũng phải khiển trách vì có lúc cũng trêu chọc bạn quá đà.
Sức khỏe của các bạn khá tốt, mặc dù nhiệt độ và thời tiết thay đổi liên tục, lúc nắng ấm, lúc mưa sầm sì, lúc 13 độ, lúc 27 độ. Có Ngô H. P. Linh sáng thứ 6 phải xin nghỉ học vì đau đầu quá, nhưng đến trưa là con đã đỡ và hôm sau đi Bỉ bình thường. Tối thứ 6 các bạn Vinh, Linh, Hiếu, Trần Anh đăng ký đi chơi Boardgames có mặt tại Viện IIK và làm quen với một số trò chơi rất thú vị (nhưng mà không hề đơn giản chút nào!)
Ngày thứ 7 đi Bruxelles các con phải dậy thật sớm để ra ga trung tâm mới kịp giờ. Nhiều bạn gấp gáp quá chỉ kịp gói bữa sáng mang theo. Các con được dịp “lên mặt” vì đến đúng giờ và thậm chí còn sớm hơn cả học viên các đoàn khác. Sau khoảng 3 tiếng ngồi xe thì đoàn có mặt tại địa điểm đầu tiên – Atomium. Tiếc là lúc này trời mưa lạnh. Để có được những tấm hình đẹp, bạn Hùng Anh – đạo diễn hình ảnh – phải mất rất nhiều công sức! Tại đây các con rất muốn được đi thử xe đạp (cho thuê) nên cả đoàn cứ loay hoay mãi. Cái gì cũng tự động, kể cả việc thuê xe đạp. Muốn thuê phải tại app, trả tiền card… Phức tạp quá thôi đành bỏ cuộc!
Tiếp theo các con được hướng dẫn viên giới thiệu về thành phố Bruxelles và được tham quan quảng trường tuyệt đẹp với những tòa nhà dát vàng và được tận hưởng không khí vui vẻ, nhộn nhịp xung quanh tượng “Chú bé đứng tè”. Không chỉ có vậy, các con được một phen ngạc nhiên, sửng sốt khi chứng kiến một đoàn người vừa khỏa thân vừa đạp xe với khẩu hiệu “Climate Justice Now”. Bạn thì cười ngượng, bạn thì choáng váng. Nhưng choáng nhất là cảnh thấy xe cảnh sát lao đến nhanh như 1 cơn gió và giải tán đoàn người kia.
Tại Bruxelles các con đi dạo, ăn uống, mua đồ lưu niệm và về xe đúng thời gian quy định. Khi xe về Đức thì cũng là lúc các con mệt. Hôm sau Chủ Nhật bạn nào cũng ngủ dậy thật muộn và tha hồ nghỉ ngơi, làm bài tập. Chiều Chủ Nhật cô check thì thấy hầu hết các bạn đã xong bài. Đặc biệt có bạn Vinh mang cả laptop lên xe học, Hùng Anh thì luôn làm bài tập từ trên lớp và bạn Hân luôn giúp và kèm cặp em Hoa. Ngày cuối tuần ở Đức là thời điểm các cửa hàng mua sắm đóng cửa, chỉ quán ăn mở và nếu ai cần mua sắm gì thì chỉ có cách ra ga hoặc lên sân bay. Vì vậy nên các con có một ngày chủ nhật yên bình để chuẩn bị cho 1 tuần tiếp theo đầy hứa hẹn.

2019-08-16T10:49:51+07:00