Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 17 – 18.6.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 17 – 18.6.2019

Nhật ký SMC Đức ngày 17 – 18/06/2019:

Thứ 2 là ngày đầu tuần, nhưng có vẻ “vạn sự khởi đầu nan” vì cả nhóm đi học muộn. Lý do là vì có sự cố giao thông nên phải chuyển tàu. Các con đến nơi muộn mất 10 phút thôi mà thầy Smith phải liên lạc văn phòng, văn phòng phải liên lạc với cô để tìm.

Hôm trước thầy Smith vừa khen với cô là lớp rất “nice” thì hôm nay các con lại làm thầy phải nổi cáu vì các con mất tập trung và làm ồn. Hết giờ học, 3 bạn nam phải chủ động ở lại xin lỗi thầy! Thôi thì biết lỗi cũng là tốt, nhận lỗi càng tốt hơn, và sửa được lỗi mới là tốt nhất!!!

Sau giờ học đoàn đến Ga trung tâm để ăn trưa. Các con có thời gian để ăn tự do: bạn ăn cá hồi, bạn ăn đồ Châu Á, bạn ăn xúc xích, bạn ăn pizza… Sau đó một số bạn về phòng nghỉ ngơi và một số bạn khác thì đi cùng cô tham quan triển lãm xe ô tô Classic Remise. Đây là nơi vô cùng lung linh với những chiếc xe ô tô từ cổ chí kim, hiện đại có, cổ điển có, nhưng có điểm chung là siêu đắt!!! Các con rất thích, nhưng mà chỉ thích chụp xe chứ không thích chụp người (chắc tại quần áo lôm côm, không có hợp) 😊

Buổi tối các con ăn tối tại Jugendherberge rồi về nghỉ. Nhưng bạn nào cũng nghịch, cười rúc ra rúc rích mãi mới chịu đi ngủ.

Vì ngủ muộn nên hôm sau các con lại cuống quýt hết cả lên. Nhiều bạn chỉ kịp kẹp bánh mì mang theo tới lớp. Buổi chiều các con được đi thăm lâu đài màu hồng thời kỳ Barock. Schloss Benrath là tòa lâu đài có 230 phòng, bao gồm cả những “căn phòng bí mật”. Tất cả đồ trong lâu đài, từ nội thất, tường, sàn nhà… đều là đồ cổ. Các con được phát giày riêng để đi trong lâu đài, để không làm hỏng sàn nhà cẩm thạch. Các con rất thích thú vì đi giày này vào không có ma sát nên trượt được như trượt patin. Trong buổi tham quan các con đã được nghe rất nhiều thông tin thú vị, nhiều bạn nhiệt tình hỏi han để hiểu thêm về lịch sử. Sau đó các con mua đồ lưu niệm, tham quan các khu vườn bên ngoài lâu đài rồi lại uống café, trà chiều rất đúng kiểu Châu Âu!

Hôm nay các con ăn tối tại Hostel rồi hẹn nhau về phòng xem phim vừa cười vừa hét! 😊

2019-08-16T10:44:28+07:00