Cơ hội đầu tư nhận quốc tịch Moldova

 

Cơ hội đầu tư nhận quốc tịch Moldova

 

Công ty Đầu Tư Moldova (MIC) vừa tổ chức Hội thảo “Cơ hội đầu tư nhận quốc tịch Moldova” tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 khách mời.

“Nằm ở vị trí quan trọng giữa hai lục địa Á – Âu, Cộng hòa Moldova đang trở thành đích ngắm của giới đầu tư nhờ tiềm năng tiềm ẩn trở thành quốc gia giàu mạnh của châu Âu, và tiềm năng góp mặt vào khối liên minh lớn mạnh bậc nhất thế giới – EU”, ông Markus Gebel – Giám Đốc công ty Đầu Tư Moldova (MIC) chia sẻ tại hội thảo.

Theo MIC,  Moldova là quốc gia được phép miễn thị thực đến 121 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm các nước châu Âu thuộc khu vực Schengen và Nga. Moldova là cơ hội để các cư dân có thể trở thành công dân toàn cầu.

 

 

Cũng theo MIC, cùng với chính sách khuyến khích cấp chương trình công dân cho các nước thứ ba của chính phủ, chương trình đầu tư nhận quốc tịch Moldova có thủ tục khá đơn giản, nhanh chóng và luôn mở rộng cho tất cả các nhà đầu tư.

Bà Nina Nikolova – Giám đốc điều hành MIC cho biết: “Bạn có quyền nộp đơn ngay mà không cần có yêu cầu cư trú, không cần phỏng vấn. Sau khi qua được sự thẩm định của Chính phủ và được chấp thuận, hộ chiếu sẽ nhanh chóng được cấp trong khoảng thời gian không đầy 3 tháng. Moldova không hạn chế quyền công dân kép và các thế hệ tương lai sẽ được thừa hưởng quyền công dân mà không bị hạn chế hay tính thêm phí. Các nhà đầu tư tài chính sẽ nhận được quốc tịch Moldovan với tất cả các lợi ích và cơ hội như một công dân Moldovan”.

 

 

Theo thông tin từ MIC, chương trình Đầu tư quốc tịch Moldova đã nhận được 130 đơn đăng ký tại Việt Nam, trong đó, có một số cư dân đã nhận được hộ chiếu Moldova.

Bà Radostina Balogh – Đại diện công Tư vấn và quản lý chương trình Châu Âu (EPMC) cho biết: “Cơ hội Moldova đưa lại cơ hội cho không chỉ đối với người muốn quốc tịch châu Âu mà còn là một cách để họ thu hút đầu tư”.

Moldova là nơi hội tụ các chuyên gia công nghệ tài năng bậc nhất thế giới. Năm 2009, Moldova trở thành quốc gia đầu tiên ra mắt dịch vụ thoại độ nét cao cho các thiết bị di động và quốc gia này hiện đang xếp thứ ba trên thế giới về tốc độ internet.

Trải qua một cuộc suy thoái về kinh tế, Moldova đã nỗ lực khắc phục thiệt hại tài chính và hậu quả từ cuộc tàn phá quốc gia suốt 10 năm. Thành tích tăng trưởng GDP lên đến 43% chỉ trong 5 năm đã cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của quốc gia này. Những năm sau đó, nền kinh tế của Moldova tăng trưởng liên tục, đồng thời đã đạt được những nỗ lực đáng ghi nhận cho mục tiêu cải thiện tầm vóc quốc tế và chất lượng quốc gia.

 

 

Moldova có nền công nghiệp rượu vang lớn mạnh, tầm cỡ thế giới. Nơi đây là thị trường xuất khẩu trọng điểm nhờ sở hữu hai hầm rượu vang nổi tiếng, nắm giữ kỷ lục thế giới Guinness về hầm rượu lớn nhất và nhì thế giới.

Không chỉ riêng rượu vang, với nguồn tài nguyên phong phú của đất nước, ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm chiếm hơn một phần tư GDP của Moldova. Riêng các ngành thương mại, thông tin, viễn thông và vận tải của Moldova đạt con số ấn tượng với 25% GDP.

Moldova cũng sở hữu vị trí địa lý thuận lợi để kết nối với các quốc gia trong khu vực, chỉ với 1 giờ bay, bạn có thể đến các quốc gia như Áo, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức…

Moldova là quốc gia đa ngôn ngữ, với ngôn ngữ chính thức là tiếng Rumani (còn được gọi là Moldovan), trong khi Nga là ngôn ngữ chính thức ở một số vùng nhất định. Do có mối quan hệ chặt chẽ với EU, tiếng Anh ngày càng được người dân nước này sử dụng dụng rộng rãi.

Khí hậu nơi đây khá ấm, trái cây phong phú và rất ngon, mùa đông không quá lạnh, mùa hè không quá nóng. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí dành cho công dân cũng là một trong những ưu điểm của quốc gia tại Châu Âu này.

(Nguồn Vietnamnet và VTV1)

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/co-hoi-dau-tu-nhan-quoc-tich-moldova-543233.html

 

🔥 Hotline: 090.376.9998

2019-09-17T10:10:03+07:00