Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 21 – 23.6.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 21 – 23.6.2019

Nhật ký SMC Đức ngày 21 – 23/6/2019:

Thứ 6 là ngày các con đi học rất vui vẻ, vì hôm sau đã là cuối tuần. Các bạn học tiếng Đức thì có nhiều bài tập về nhà, trong khi các bạn lớp tiếng Anh thì khoe không có bài tập cuối tuần. Tuy nhiên, tuần sau các con sẽ có bài kiểm tra cuối khóa nên cũng có chút lo lắng.

Ngày thứ 6 các con tham quan trường Đại học lớn nhất tại Dusseldorf – Đại học Heinrich Heine. Trường Đại học này lớn đến nỗi giữa mỗi địa điểm trong trường còn có các bến xe bus để di chuyển. Điểm tham quan đầu tiên chính là nhà ăn ở trường đại học. Cảm giác bê khay, chọn đồ ăn, cân đồ ăn để tính tiền rất thú vị với các con. Có 1 kỉ niệm vui vui: vì đoàn đến muộn nên lúc các con muốn mua đồ uống thì quầy thu ngân đã đóng. 1 bác nhân viên nhà ăn thấy vậy nên rút chìa khóa, mở máy lấy Coca cho các con. Mà không phải 1 cốc mà là 20 cốc cho cả đoàn và hoàn toàn không lấy tiền! 😊
Sau bữa trưa, các con đi tham quan trường ĐH và ngắm nghía các khoa Y Dược, Luật, Kinh tế, Triết học, Toán và KHTN, các con còn vào trong thư viện nữa. Các bạn rất ngạc nhiên vì trong thư viện có đông sinh viên ngồi học như vậy. Lý do là học ở thư viện vừa có không khí học tập, vừa có đầy đủ sách, có những quyển sách rất quý hiếm mà cả thư viện chỉ có 1 ấn bản. Sách ở Đức rất đắt và không có sách lậu, sinh viên thường không mua sách mà mượn thư viện để học tập.
Điểm tham quan cuối cùng trong trường ĐH chính là Vườn thực vật. Gọi là vườn nhưng rộng không khác gì công viên, có cả nhà kính và đủ loài thực vật do trường và sinh viên trồng để nghiên cứu. Tại đây các con đã có nhiều tấm ảnh rất xinh đẹp. Nhưng hôm nay cũng có một chuyện xui xẻo là bạn Ngô H. P. Linh quên ví khi xuống xe bus. Gia đình đã khóa thẻ và cô đã trình báo thất lạc. Bây giờ chỉ hi vọng con sẽ gặp may mắn. Nhân đây xin các bố mẹ nhắc các con một lần nữa là không mang nhiều tiền mặt theo người và không để tập trung toàn bộ tiền mặt vào một chỗ.

Ngày thứ 7 các con được nghỉ học và không có chương trình ngoại khóa nên các con tới các khu phố mua sắm hoặc đơn giản là ở trong phòng nghỉ ngơi, ngủ nướng và làm bài tập.

Chủ Nhật đoàn đi Amsterdam cùng các học viên quốc tế khác của Viện IIK. Sáng nay phòng 402 và 404 ngủ dậy muộn nên suýt nữa không kịp lên xe.
Thành phố Amsterdam có kiến trúc rất cổ kính và là nơi phồn hoa đô hội. Tuy nhiên cũng phải nhắc nhở các con không tò mò khi thấy cần sa được bán công khai (kể cả dưới dạng bánh ngọt, kẹo mút, nước giải khát…) Các bố mẹ cứ yên tâm là 100% hộ chiếu do cô giữ nên các con học sinh không thể nào mua được chất cấm. Các con ngồi thuyền đi trên các con kênh vòng quanh thành phố trước khi ra biển rồi quay về cập bến. Sau tour đi thuyền các con có thời gian rảnh để ăn trưa, đi dạo, mua sắm, tham quan. Ở Amsterdam có rất nhiều bảo tàng (bảo tàng tượng sáp, kim cương, hoa tuylip…) Tuy nhiên giá vé đắt quá nên bạn nào cũng lắc đầu lè lưỡi. 😊

2019-08-16T10:39:22+07:00