Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 24 – 26.6.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 24 – 26.6.2019

Nhật ký SMC Đức ngày 24 – 26/6/2019:

Sau chuyến đi Amsterdam vào Chủ nhật – Thứ 2 các con chỉ đi học buổi sáng, buổi chiều không có chương trình ngoại khóa nên được nghỉ ngơi cho đỡ mệt. Thời tiết ở Đức từ hôm Thứ 2 bắt đầu nóng lên, vì vậy cô đã mượn quạt cho mỗi phòng. Thầy Smith đã giới thiệu cho lớp 1 địa điểm thú vị: công viên Laser. Các con rất “hăng máu” và buổi chiều “gọi hội” đi ngay. Lúc về các bạn kể rất vui, tuy phải trả tận 8 Euro/ người vé vào cửa, nhưng mặc áo như áo chống đạn, cầm súng laser trên “chiến trường”, làm “anh hùng núp” để chiến đấu, bắn trúng đối thủ sẽ có đèn laser trên áo và tê liệt như thật. 9 anh con trai lộc ngộc đấu với 16 em bé!!! Tiếc là các anh chiến đấu oanh liệt nhưng thua vì đối thủ thì đông, người các anh to lớn, dễ bị nhắm bắn trúng!!!

Thứ 3 là ngày nóng đỉnh điểm trên toàn nước Đức. Nhiệt độ lên tới 36 độ. Thực ra so với Hà Nội thì nhiệt độ này không là gì. Tuy nhiên các con khi ở đây hoạt động nhiều, lại quen thời tiết khoảng 22 – 25 độ nên cũng hơi than thở. Trưa thứ 3 các con đã hẹn đi ăn cùng thầy Joe nên cô không đón các con sau tan học nữa. Thầy người Mỹ tính cách phóng khoáng, nghe nói bạn nào thầy cũng gọi bia cho uống, trừ em Hoa ít tuổi nhất thì uống Sprite. Buổi chiều các con đi tàu lênh đênh trên sông Rhein đến thăm Kaiserswerth – 1 phế tích rất nổi tiếng. Trong vé bao gồm mọi đồ uống, vì vậy các con được gọi đồ uống thoải mái tùy thích. Trước khi lên tàu, bạn nào cũng lên tinh thần sẽ uống bia, cocktails… nhưng lên tàu thì toàn uống nước và coca cola để “đập tan cơn khát”. Trời nắng, đoàn không lên boong tàu mà ngồi trong khoang. Trên tàu, các con bắt đầu chia team nam nữ chơi trò “đuổi hình bắt chữ”. Chỉ bằng động tác, không nói câu nào mà các con diễn tả toàn thành ngữ, tục ngữ, trích dẫn và những cụm từ rất khó, kiểu như: “Chu di tam tộc; Học, học nữa, học mãi; Chứng minh nhân dân; Thiên long bát bộ; Bạch Đằng giang; Sơn hào hải vị…” khiến cô rất nể. (smiley) Kaiserswerth rất đẹp và cổ kính. Trời nắng, bác hướng dẫn viên luôn chú ý đưa các con vào bóng cây râm mát, vào trong nhà thờ để kể về lịch sử của thành phố và về phế tích còn sót lại của cung điện thế kỉ 17. Khi quay về, các con đi bằng tàu điện ngầm và về hostel ăn tối.

Thứ 4 trời đã bớt nóng một chút, nhiệt độ cao nhất là 31 độ. Ngày mai sẽ chỉ còn 13 – 27 độ. Sáng các con đi học và chiều không có chương trình ngoại khóa. Ngày hôm nay các bạn nam vẫn xông pha đi mua giày (nghe nói sale giày gì đó còn 45 Euro mà cứ xuýt xoa mãi!!!) còn các bạn nữ thì vào siêu thị mua sushi và những đồ Nhật khác ăn trưa. Các con nói “bọn con đã có 1 bữa ngon mà rẻ!” Có vẻ bây giờ tất cả đều trở thành người tiêu dùng thông thái rồi!
Sau bữa tối các con phải chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối khóa vào sáng mai nên không thấy í ới trêu chọc nghịch ngợm như mọi khi. Hi vọng các con làm bài tốt!

2019-08-16T10:36:21+07:00