Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 29.6 – 01.7.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 29.6 – 01.7.2019

Nhật ký SMC Đức ngày 29/6 – 1/7/2019:

Ngày 29/6 đi Cologne các con bắt đầu bằng trò chơi Giải mã thành phố. Các con chia 4-5 người/ nhóm sử dụng App trên smartphone, đi theo định vị, trả lời các câu hỏi để khám phá các địa danh của Cologne. Các câu hỏi có thể lựa chọn bằng tiếng Anh/Đức ở trình độ A1-A2 hoặc B1-B2 nhưng mà nhóm nào cũng thích thử sức ở B1-B2 hết. Trước khi xuất phát cô treo thưởng 5 Euro/ nhóm thắng cuộc (đủ tiền cả nhóm ăn kem hihi), vậy là nhóm nào cũng hăm hở. Trò chơi kết thúc với phần thắng thuộc về nhóm Nam Anh, Quỳnh Anh, Hiếu, Vinh với 186 points 
Có nhóm chơi Giải mã thành phố rồi thấy Cầu tình yêu và Nhà thờ Kölner Dom đẹp quá thế là quên cả chơi, lao vào chụp ảnh với mua souvenir đến lúc hết giờ luôn!
Tiếp theo các con được mua vé lên tháp Panorama cao 104m để nhìn toàn cảnh thành phố Cologne và check in sống ảo. Tháp rất đông nên để xếp hàng bước vào thang máy cũng là cả một vấn đề! Từ khi sang Châu Âu, văn hóa xếp hàng luôn được các con tuân thủ, không bao giờ có chuyện chen lấn, chen ngang.
Bảo tàng chocolate là nơi khiến tất cả các con trầm trồ. Ở đây các con không chỉ được xem máy móc, quy trình chế biến chocolate mà còn được ăn thử “hơi nhiều”. Các con được nếm các thành phần tạo ra chocolate – ăn riêng từng thành phần thì chẳng có gì ngon. Thế nhưng kết hợp vào nhau thì tạo nên 1 thứ tuyệt vời. Thích thú là các con lần đầu ăn chocolate chấm HẠT TIÊU – và nó ngon đến mức ai cũng phải ăn thử thêm lần nữa!!!

Ngày 30/6 là ngày rời Đức bay sang Hungary. Mặc dù đã dặn dò pack đồ dần dần từ thứ 6 nhưng một số bạn vẫn còn “nước đến chân mới nhảy”. Sáng hôm đó cô phải đập cửa ầm ầm gọi tất cả các phòng dậy, pack đồ, check out, lên xe ra sân bay và bay tới Budapest. Bay 2 tiếng là đã tới nơi. Các leaders ở Budapest đã đón các con ở sân bay và đưa về từng căn hộ để ăn tối, nghỉ ngơi.
Tại đây bắt đầu nhớ nhau, nhớ cảm giác chạy sang phòng nhau đập cửa, trêu chọc, gọi nhau xuống chơi Billard, Uno…

Sáng hôm sau đoàn tập trung đi tham quan các địa điểm: Pháo đài Người đánh cá, Nhà Quốc hội, Thánh đường Matthias, Phố đi bộ. Các địa điểm tham quan nằm trong một quần thể nên quãng đường các con di chuyển đều đi bộ.
Đến lúc mua sắm tự do bắt đầu các bé “tiêu hoang”. Cảm giác từ Đức đang tiêu từng Euro sang cảm giác tiêu tiền Forint thật là shock. Shock vì rẻ!!!  Nhưng vì rẻ nên mua lại nhiều!
Sau chuyến đi thuyền trên sông Đa-nuýp, các con ăn tối với món truyền thống Hungary là súp cá và pate gan ngỗng. Các con ăn uống vui vẻ và hợp khẩu vị, đến tối muộn cả đoàn trở về nhà nghỉ ngơi.

2019-08-16T10:30:58+07:00