Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 2 – 03.7.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Đức – Bỉ – Hà Lan – Hungary – Áo ngày 2 – 03.7.2019

Nhật ký SMC Đức ngày 02 – 03/07/2019:

Những ngày ở tại Budapest (Hungary) đem lại cho các con những trải nghiệm trải nghiệm trái ngược với tại Dusseldorf (Đức).
Tại Dusseldorf, các con ở trong Hostel, ăn uống, dọn dẹp được phục vụ nhưng phòng nhỏ và không có điều hòa.
Ngược lại, tại Budapest, các con sống tại những căn hộ cao cấp, có đầy đủ tiện nghi nhưng sẽ tự nấu nướng, dọn dẹp.
Theo như cô interview thì mỗi bạn thích một kiểu. Những bạn mà ở gia đình đã quen làm việc nhà thì sẽ thích sống ở căn hộ. Những bạn mà ở nhà quen được cha mẹ chiều chuộng thì sẽ thích ở tại Hostel.
Những trải nghiệm này sẽ giúp phụ huynh và các con định hướng cho sau này trong việc chọn chỗ ở khi du học (chọn nhà riêng/ phòng trong căn hộ tập thể/ tại nhà host/ ký túc xá…)

Tại Budapest không đi học nữa nên các con dành cả ngày để tham quan nhiều danh lam thắng cảnh như Quảng trường Anh hùng, Bảo tàng lịch sử, Lâu đài Mùa đông, và tắm khoáng.
Mê mẩn nhất là Bảo tàng lịch sử với hàng chục nghìn hiện vật từ thời kỳ cổ đại (người Maya 5000 năm trước), thời kỳ đồ đồng, đồ sắt, thời phong kiến, thời XHCN… Nhìn những bộ trang sức cầu kỳ mới biết đế chế Hung xưa kia giàu có, hùng mạnh đến thế nào.
Tắm khoáng là 1 trong những hoạt động vui vẻ nhất của các con. 18 bể khoáng với nhiệt độ khác nhau nhưng thích nhất là bể to nhất ở ngoài trời có xông sục massage và tạo dòng xoáy. Các con và những người khách khác lao vào dòng xoáy hình trôn ốc, bám vai nhau, vỗ tay Hi-Five với nhau, hò hét với nhau rất vui. Còn có challenge thi nhịn thở dưới nước, ai thua bị búng mũi.

Ngày đi thăm thủ đô Vien (Áo) các con dậy sớm, các leaders chuẩn bị đồ ăn sáng và ăn trưa đầy đủ cho các bé mang theo. Áo là quốc gia có nền quân chủ đến tận đầu thế kỉ XX vì vậy các tòa thành, cung điện của vua vô cùng hoành tráng và đồ sộ. Bác hướng dẫn viên kể rất nhiều các câu chuyện thú vị và hấp dẫn về Mozart, Nữ hoàng Sisi, Vua Louis XVI… Kết thúc chương trình xe đưa các con về khu Outlet lớn nhất nhì Châu Âu để mua sắm, ăn uống. Khu Outlet lớn như 1 khu đô thị. Mỗi tòa nhà là 1 thương hiệu Prada, Escada, Louis Vuiton, D&G… Các biển Sale cứ đập vào mắt. Các con kể cả không mua cũng thấy tim rộn ràng. 

Tối về muộn và đi lại nhiều nên các bạn mệt ngủ ngon lành.

2019-08-16T10:26:48+07:00