Nhật ký Đoàn SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 9.7.2019

///Nhật ký Đoàn SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 9.7.2019

Nhật ký SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 9/7/2019:

🌈 Điểm đến trong buổi sáng hôm nay của các bạn là trường Đại học Oxford – ngôi trường danh giá và cổ kính bậc nhất thế giới.

🌈 8h30 sau bữa sáng, xe đón cả đoàn di chuyển đến Oxford. Ngôi trường không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu, mà còn gây ấn tượng bằng kiến trúc điển hình của thế kỉ 18 với những tòa tháp uy nghiêm và đầy thơ mộng đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ sinh viên. Quần thể đại học Oxford tổng cộng có 36 trường, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của hơn 14.000 sinh viên. Đó cũng chính là lý do vì sao thành phố được gọi là “Thành phố của sinh viên” hay “Thành phố đại học”. Nhìn thấy biểu tượng của Oxford: sinh viên mặc đồng phục Anh đi xe đạp, không biết có bạn nào thấy hình ảnh tương lai của mình trong đó hay không?

Dưới sự hướng dẫn của các anh chị Staff, các bạn đã khám phá những địa điểm không thể bỏ qua của trường như thư viện Bodleian, tháp Carfax, phố High Street, trường Christ Church… Các bạn đặc biệt ấn tượng khi biết trường Christ Church là nơi học tập của nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein, cũng là ngôi trường làm bối cảnh cho bộ phim Harry Potter yêu thích của mình.

🌈 Buổi chiều, sau khi hồi hộp xem danh sách phân lớp, các bạn di chuyển về các phòng học theo các thầy cô giáo của trường Brunel. Cuối ngày, ra khỏi phòng học, bạn nào cũng khoe tiết học rất vui, lý thú dưới sự dẫn dắt của các giảng viên theo chuẩn của hội đồng Anh (BC), trong lớp còn có các bạn học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khiến không gian lớp học tràn ngập màu sắc quốc tế.

🌈 Buổi tối là chuỗi các hoạt động International night. Tất cả các bạn tham gia summer camp đến từ các quốc gia khác nhau đều nắm tay nhau, hoà theo các bài hát, điệu nhảy cuốn hút…

🌈 Ngày nào bạn các bạn cũng thật vui cho đến tận giờ đi ngủ.

2019-07-10T09:48:22+07:00