Nhật ký SMC Úc (Sydney – Melbourne) ngày 8-9.7.2019

///Nhật ký SMC Úc (Sydney – Melbourne) ngày 8-9.7.2019

Nhật ký đoàn Summer Camp Australia 8-9/7/2019:

Rời sân bay Nội Bài vào ngày 8/7, trải qua gần nửa ngày bay đoàn đã đặt chân đến đất nước Australia xinh đẹp vào lúc 10h50 ngày 9/7 theo giờ địa phương.
Lúc ở bên trong sân bay khá kín nên bạn nào cũng kêu nóng và thắc mắc sao trời nóng thế mà chị trưởng đoàn lại cứ dặn bọn em mang quần áo ấm. Nhưng khi bước chân ra ngoài thì các bạn mới thấy được mùa đông nước Úc là như thế nào. Trời có nắng rực rỡ nhưng rất lạnh. Thật may là các bạn đều mang đầy đủ quần áo ấm.

Đoàn di chuyển về ký túc xá của trường Đại học Macquarie University, ăn trưa tại căngtin trường và sau đó làm thủ tục nhận phòng. Đa số các bạn đều ở 1 người/ phòng, còn phòng tắm, phòng giải trí và phòng sinh hoạt chung. Trời lạnh nên trong phòng các bạn đều có quạt sưởi và chăn ấm. Phòng nhỏ nhưng khá đầy đủ vật dụng như bàn học, dầu gội , khăn tắm …
Buổi chiều, các staff đã dẫn đoàn đi thăm quan khuôn viên trường. Các bạn học sinh ai cũng kêu mỏi chân vì trường quá rộng và đầy đủ tiện nghi như có bể bơi, phòng gym, thư viện, phòng máy tính, nhạc cụ, quán bar, cafe …. Thanh Vân đã rất tích cực đặt câu hỏi khi anh staff dẫn đi tham quan trường. An Phú bé nhất đoàn nhưng lại rất tự lập, tự đi tìm đường… nhưng thỉnh thoảng các anh chị cũng phải gọi lại vì sợ đi nhanh lại lạc mất. Cũng có một vài sự cố nhỏ như các bạn quên đồ cá nhân như Tự Hương không mở được khoá vali… nhưng đều đã được giải quyết ổn thoả 😊

Buổi tối các bạn cùng nhau ăn bữa tối tại căngtin gồm thịt gà xiên nướng, salad bar, bánh mì, cơm, hoa quả, bánh ngọt tráng miệng … có lẽ vì buổi chiều đi thăm quan trường mệt quá nên ai cũng lấy vài lượt đồ ăn.

Đây là ngày đầu tiên đến Úc nên buổi tối các bạn được nghỉ ngơi trong phòng để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên vào sáng mai.

2019-07-10T10:03:55+07:00