Nhật ký SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 14.7.2019

///Nhật ký SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 14.7.2019

Nhật ký SMC Anh ngày 14.7.2019:

🌈 Chủ nhật, chúng tớ bắt đầu hành trình city tour khám phá thủ đô London.

🌈 Điểm thú vị của nhất của ngày hôm nay chính là chúng tớ được trải nghiệm các loại hình giao thông công cộng của London. Chỉ bằng 1 thẻ travelcard là có thể lên xuống, di chuyển giữa các chuyến tàu và xe buýt. Chúng tớ đi tàu điện, đến trung tâm thành phố tiếp tục di chuyển bằng xe buýt đỏ 2 tầng, hình ảnh quen thuộc thường thấy trên những con phố của thủ đô. Điểm đặc biệt của hệ thống tàu điện ở London chính là 1 trong những hệ thống tàu điện ngầm lâu đời nhất thế giới. Trải nghiệm bằng cách di chuyển trên tàu điện ngầm và xe buýt công cộng khi ở London là một cảm giác cực kì mới mẻ với chúng tớ.

🌈 Hành trình khám phá thủ đô London của chúng tớ đi theo dọc con sông Thames thơ mộng. Bắt đầu từ những địa điểm nổi tiếng đã trở thành biểu tượng của thủ đô như đồng hồ Big Ben, vòng quay thiên niên kỉ London Eye, chiếc cầu bắc ngang dòng sông Tower Bridge…Chỉ tiếc là đúng dịp này, đồng hồ Big Ben đang trong thời gian sửa chữa nên chúng tớ không được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ cổ kính của nó.

🌈 Sau đó, chúng tớ tiếp tục di chuyển đến đài thiên văn Hoàng gia Greenwich – nơi đây được quy ước nằm trên kinh tuyến số 0 (kinh tuyến gốc) – ranh giới giữa Đông Bán cầu và Tây bán cầu.

🌈 Đối diện với Đài thiên văn là trường Đại học Greenwich. Ngôi trường nằm soi bóng bên dòng sông Thames, mang dáng dấp cổ kính của kiến trúc được xây dựng từ thế kỉ XVIII. Điều thú vị nhất chúng tớ phát hiện ra là trường chính là bối cảnh cho hàng loạt những bộ phim bom tấn như: Những người khốn khổ 2013, Thor 2, Thám tử Sherlock Holmes…

🌈 Kết thúc hành trình khám phá thủ đô London, chúng tớ dừng chân ở Regent Street để tiếp tục shopping mua sắm những món quà lưu niệm cho người thân.

p

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2019-07-16T10:26:39+07:00