Nhật ký SMC Úc ngày 15.7.2019

///Nhật ký SMC Úc ngày 15.7.2019

Nhật ký Summer Camp Australia 15/7/2019:

Sau một tuần học tập, thì hôm nay vẫn tiếp tục là ngày nghỉ ngơi thoải mái của các bạn. Ai cũng háo hức với lịch trình ngày hôm nay là city tour, tham quan chợ The Rocks và khu thương mại Westfield.

Cả đoàn di chuyển bằng phương tiện công cộng đó là tàu điện ngầm. Sau 1 tuần ở Úc thì bạn học sinh nào cũng thành chuyên gia về phương tiện công cộng hết rồi, đến trạm là tự bảo nhau xuống không cần nhắc như những ngày đầu 😊

Tham gia vào chương trình Summer Camp các bạn học sinh đã được trải nhiệm cuộc sống của một sinh viên Úc thực thụ như ở ký túc xá, ăn cơm ở căng-tin, di chuyển bằng phương tiện công cộng, mua sắm thì săn đồ sale…

Đến địa điểm là chợ The Rock vì hôm nay là thứ 2 nên một số gian hàng đóng cửa. Tại đây các bạn được tham quan các kiến trúc cổ tại Úc và thực hiện bài phỏng vấn với khách du lịch đi đường với câu hỏi “Tại sao cầu Sydney Harbour Bridge có màu xám” (câu trả lời là tại vì màu xám là mà duy nhất có thể sử dụng số lượng lớn để sơn cầu)… đây quả là trải nghiệm thú vị khi các bạn phải gạt bỏ hết ngượng ngùng, bắt chuyện với người lạ và còn phải được người trả lời đúng câu hỏi nữa nhưng cuối cùng tất cả đều hoàn thành được nhiệm vụ.

Bữa trưa các bạn được phát tiền để ăn trưa tự túc. Cả đoàn đã dùng bữa ở Food Court với đa dạng sự lựa chọn. Vào đến trung tâm Westfield là vô số các cửa hàng, nhãn hiệu nổi tiếng. Bạn nào cũng tay xách rất nhiều đồ nhưng vẫn than là chưa đi hết được vì rộng quá.

Hoạt động buổi tối trước giờ đi ngủ là KAHOOT! Aussie Trivia trả lời tìm hiểu các câu hỏi về nước Úc.

 

2019-07-16T16:10:12+07:00