Nhật ký SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 21-22.7.2019

///Nhật ký SMC Anh – Pháp – Hà Lan ngày 21-22.7.2019

Nhật ký SMC Pháp ngày 21-22.7.2019:

Ngày 21.7

🌈 Sáng nay, chúng tớ dậy từ sớm để chuẩn bị quay trở lại sân bay Heathrow. Cậu bạn thân trong hai tuần học tại Brunel, đến từ Nga, cũng dậy từ rất sớm để chia tay chúng tớ. Anh chị Staff tiễn chúng tớ lên xe, chúng tớ nói lời cảm ơn đến các anh chị đã đồng hành trong suốt thời gian ở đây.

🌈 Chúng tớ bay trên hãng hàng không Air France. Sau 2h cất cánh, đúng 8h30 chúng tớ có mặt tại Paris. Nghỉ ngơi, ăn sáng, xe đoàn lại tiếp tục đón chúng tớ đi thăm quan toàn bộ thành phố Paris vừa hoa lệ, vừa cổ kính. Đi đến đâu, bác hướng dẫn viên người Pháp cũng thuyết minh cực kì đầy đủ, chi tiết về những địa danh nổi tiếng tại Paris như bảo tàng Louve, Opera House, dòng sông Sien…
12h30, chúng tớ dùng bữa trưa tại một nhà hàng trong thành phố. Bữa đầu tiên tại Pháp khá ngon và hợp khẩu vị.

🌈 Xe lại tiếp tục đi quanh thành phố, chúng tớ xuống xe chụp kiểu ảnh check in dưới chân tháp Eiffel. Còn có cả một tuần để khám phá thủ đô Paris, nên chúng tớ về khách sạn sớm để nghỉ ngơi sau một chuyến hành trình dài.
Khách sạn I’ibis Alesia nằm ở trung tâm thành phố, phòng khá tiện nghỉ và đầy đủ, hai bạn được bố trí ở một phòng.

🌈 Ngày hôm nay, chúng tớ sẽ nghỉ ngơi, lấy lại sức để những ngày tiếp theo khám phá thủ đô Paris hoa lệ.

Ngày 22.7

🌈 Buổi sáng, Paris chào đón chúng tớ bằng thời tiết khá dễ chịu nhiệt độ tầm 24 ° C đến trưa trời nắng hơn nhưng không quá gắt.

🌈 Ngày hôm nay, chúng tớ bắt đầu hành trình khám phá thủ đô Paris hoa lệ dưới sự thuyết minh tỉ mỉ, chi tiết của bác hướng dẫn viên(bác là người có hiểu biết cực kỳ sâu về Paris và cho chúng tớ cảm giác ấm áp như một người ông), chúng tớ đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về kiến trúc, lịch sử, văn hóa chứa đựng trong mỗi công trình chúng tớ ghé thăm.

🌈 Hôm nay chúng tớ đã đến thăm một số địa điểm tiêu biểu của Paris:
– Bảo tàng Lourve
– Khải hoàn môn
– Tháp Eiffel
– Toà thị chính
– Khu vườn hoàng gia
Đặc biệt chúng tớ có một trải nghiệm rất tuyệt vời là du thuyền trên dòng sông Seine, dòng sông tuyệt đẹp chảy qua trung tâm thành phố. Ngồi trên truyền, ngắm nhìn thành phố từ hai bên bờ, thấy Paris thật nên thơ.

🌈 Cuối ngày chúng tớ vào Galerie Lafayette, một trong năm trung tâm mua sắm lớn nhất thủ đô Paris để mua những món quà lưu niệm cho người thân.

2019-08-16T09:24:04+07:00