Nhật ký SMC Úc (Sydney – Melbourne) ngày 22-23.7.2019

///Nhật ký SMC Úc (Sydney – Melbourne) ngày 22-23.7.2019

Nhật ký Summer Camp Australia 22-23/7/2019:

5:30 sáng, cả đoàn cùng thức dậy sớm để chuẩn bị ra sân bay. Tối hôm trước Final night kết thúc khá muộn vì các bạn đều muốn những kỷ niệm ở Sydney được kéo dài thêm, sáng hôm nay lại dậy sớm nên nhìn ai cũng đều mệt mỏi. Cả đoàn ăn sáng nhẹ rồi lên xe ra sân bay.
Chuyến bay kéo dài 1 tiếng 30 phút . Cả đoàn đã đến Melbourne để tiếp tục hành trình mới. Đón đoàn tại sân bay là thầy Chris , cũng chính là thầy giáo trực tiếp giảng dạy các bạn học sinh. Thầy Chris đã dẫn cả đoàn đến ký túc xá của đại học Melbourne University, bàn giao phòng và dẫn các bạn đi một vòng quanh kí túc xá .
Tối là thời gian nghỉ ngơi sau chuyến bay và để chuẩn bị cho lịch học ngày mai .

Ngày 23/7, tất cả lại trở về với lịch học tập và sinh hoạt cũ. Sau bữa sáng là giờ học tiếng Anh lúc 9h.
Giờ học tiếng Anh các bạn đã được làm quen với thầy Chris, chơi trò chơi và học một số quy tắc ứng xử tại Úc ( như trên phương tiện công cộng, trên bàn ăn …)

Chiều các bạn tham gia trò chơi Scavenger Hunt, đến từng địa điểm của trường và làm nhiệm vụ tại mỗi địa điểm. Đây cũng là cơ hội để các bạn đi tham quan trường và tìm hiểu về ngôi trường này. Melbourne University là một trường thành lập từ năm 1853 và là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Úc. Trường có lối kiến trúc cổ rất đẹp, đi đến đâu cũng khiến các bạn trầm trồ và dơ máy lên để chụp ảnh )

Khi chuyển từ thành phố du lịch sôi động, náo nhiệt Sydney sang Melbourne, một thành phố đáng sống, yên bình thì bạn nào cũng nói “ ở đây đẹp nhưng buồn hơn chị ạ”. Nhưng bù lại đồ ăn tại kí túc xá của đại học Melbourne University thì rất ngon và hợp với khẩu vị châu Á như bánh mì Vietnam, sushi, mì Ý, cơm cari, gỏi quấn, nem rán, hoa quả, kem …
Tối đến là thời gian free time để các bạn có thể nghỉ ngơi, xem phim ở phòng sinh hoạt chung…

2019-08-16T09:25:53+07:00