News – Covid-19 Cập nhật từ các quốc gia và kịch bản cho sinh viên 2020-2021!

/, TIN TỨC, Tin tức Du học/News – Covid-19 Cập nhật từ các quốc gia và kịch bản cho sinh viên 2020-2021!
News – Covid-19 Cập nhật từ các quốc gia và Kịch bản cho sinh viên 2020-2021!

Khuyến cáo của Bộ Nội Vụ đối với người giữ visa Úc do ảnh hưởng từ dịch Covid-19:
Visa du học

 • Nếu việc học của các bạn sắp kết thúc, bạn không thể rời nước Úc theo kế hoạch (do hạn chế đi lại), bạn có thể xin visa du lịch, và xin trước khi visa du học hết hạn
 • Nếu khóa học của bạn đang trong thời gian nghỉ hoặc bạn đã kết thúc khóa học, bạn có thể làm việc mà không bị giới hạn số giờ
 • Nếu khóa học của bạn đang bị tạm hoãn (deferred), bạn có thể làm việc nhiều hơn 40h/2 tuần

Cập nhật
Học sinh có thể nhập học online EAP hoặc term 1 của khóa chính trước. Điều kiện: phải có visa granted trước khi nhập học. Tín chỉ khóa học vẫn tính như bình thường, học phí không được giảm.

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực định cư và thị thực không định cư từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 trở đi. Bộ phận Thị thực sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chúng tôi chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể. Phí xin thị thực của bạn có hiệu lực tại Việt Nam trong vòng một năm kể từ ngày đóng.
 • Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực liên quan tới dịch virus corona chủng mới: Thông báo quan trọng đối với đương đơn xin thị thực liên quan tới dịch virus corona chủng mới: từ ngày 27 tháng 3 năm 2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không nhận đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Chúng tôi sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chúng tôi chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể.
 • Duolingo được công nhận thay thế các bài kiểm tra tiếng anh truyền thống. Một số trường đối tác của iae GLOBAL sẽ miễn lệ phí thi trị giá tương đương 49 USD.
 • Các sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài hiện đã về nước sẽ được trường cho chấm dứt hợp đồng ký túc xá sớm, hoàn trả số tiền còn lại. Các sinh viên gặp khó khăn về tài chính có thể được trường hỗ trợ 300 Bảng Anh để chống dịch. Việc đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn cho sinh viên trong mùa dịch hiện là ưu tiên số 1 của trường.
 • Các khóa học dự kiến khai giảng kỳ tháng 9 sẽ được lùi ngày khai giảng đến 26 tháng 10. Các sinh viên đã có học bổng hoặc offer letter chỉ phải đóng deposit 1,000 Bảng để claim học bổng và 1,000 Bảng Early Bird Discount. Nếu dịch diễn biến xấu hơn và khóa học kỳ tháng 9 tới không thể khai giảng, các sinh viên sẽ được defer sang tháng 1/2021. Những em muốn rút lại deposit do dịch, trường sẽ refund deposit 100%.
 • Học sinh không có điểm IELTS sẽ được đăng ký bài kiểm tra nội bộ của trường thay thế. Các khóa học Pre-sessional English sẽ được giảng dạy ONLINE với mức học phí thấp hơn bình thường. Cụ thể khóa 12 tuần học phí còn lại 1,750 – khóa 6 tuần học phí là 1,000 Bảng (vói một số trường). Sau khi học xong khóa tiếng online các em sẽ được cấp CAS để xin visa sang học khóa chính khi dịch qua đi.
 • Các cập nhật mới nhất dành cho sinh viên quốc tế được thông báo tại đây:
  https://bit.ly/2Rw4Ark
  Một số lưu ý:
  – Sinh viên có visa hết hạn từ sau ngày 2/4/2020 sẽ tự động được gia hạn đến 15/9/2020. Thư xác nhận sẽ được gửi tới email của sinh viên.
 • Ngày 7/4/2020, IRCC thông báo: Nếu du học sinh đã có study perrmit hoặc hồ sơ xin study permit đã được duyệt mà chương trình học bị buộc phải chuyển sang học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, học sinh đó vẫn đủ điều kiện xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính sách này bao gồm cả những học sinh đã có study perrmit hoặc hồ sơ xin study permit đã được duyệt cho các chương trình khai giảng tháng 5 hoặc tháng 6 (năm 2020) nhưng không thể đến Canada vì lệnh cấm đi lại. Sinh viên quốc tế trong tình huống này có thể bắt đầu học trong khi vẫn còn đang ở nước ngoài và có thể hoàn thành tới 50% chương trình học khi vẫn còn ở bên ngoài Canada nếu họ không thể đến Canada sớm hơn.
 • Duolingo được công nhận thay thế các bài kiểm tra tiếng anh truyền thống trong thời gian đến 30/4/2020. iae GLOBAL sẽ cập nhật đến bạn nếu thời hạn trên được gia hạn.

Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của Ireland:
– Bảo hiểm sinh viên sẽ chi trả nếu sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng boải Covid 19.
– Sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi Covid 19 (bao gồm mất việc làm thêm) sẽ được chính phủ hỗ trợ 350 Euro/ tuần (tối đa 12 tuần) trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cụ thể:
To qualify for the new COVID-19 Pandemic Unemployment Payment, you must:

 • Be aged between 18 and 66
 • Live in the Republic of Ireland
 • Have been in employment or self-employment immediately before Friday 13 March 2020.
 • If you work shifts, short time or other atypical work patterns you must have been in unemployment on or after 6 March 2020.
 • Have lost your job or be temporarily laid off from work or asked to stay at home from work due to the pandemic
 • Stopped trading as self-employed due to the pandemic

Điểm Duolingo được công nhận thay thế IELTS/ TOEFL – và điều này được thống nhất chấp thuận bởi Đại sứ quán, Visa officer, Bộ tư pháp và các trường đại học. Vì thế sinh viên yên tâm có thể dùng Duolingo để apply xin học và xin visa thời điểm này.

Các bài kiểm tra tiếng anh thay thế

Duolingo


Là bài thi trực tuyến, có thể làm bất kỳ lúc nào.
– Thời lượng: 45 phút
– Các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết
– Học sinh chỉ được làm tối đa 2 bài thi trong 30 ngày. (nếu kết quả lần 1 không đạt)
– Lệ phí thi: 49 USD/ lần thi.(Một số trường đang miễn phí bài thi này)
– Thời gian nhận kết quả: 48h.

Versant test


Đây là bài thi thực hiện trên máy tính, được chấm hoàn toàn bằng máy.
– Thời lượng: 50 phút
– Các kỹ năng: nghe – nói – đọc – viêt
– Tổng số câu hỏi: 81 câu
– Lệ phí thi: có thể được miễn phí – tùy trường.
– Thời gian nhận kết quả: 48h.
Những kịch bản nào đang chờ học sinh?

Từ phía nhà trường

 • Bộ phận Admission quá tải: Sau khi hết dịch, dự kiến sẽ hàng ngàn hồ sơ nộp về trường từ tất cả các nước. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là các trường tuyển một loạt nhân sự mới còn non kinh nghiệm => các hồ sơ sẽ bị xét nhầm, thiếu, bỏ sót…
 • Hết chỗ trong thời gian ngắn: do tất cả các nước đều bắt đầu apply cùng lúc.

Đơn vị xét visa

 • Qúa tải lịch hẹn Biometrics – những hồ sơ nào đã book lịch trước (trong dịch) sẽ được ưu tiên hơn.
 • Những hồ sơ xin sau sẽ gặp rủi ro bị kín lịch hẹn hoặc chờ đợi lâu để có kết quả Visa.

Cơ hội tại nước du học

 • Ngay sau khi dịch qua đi, sẽ có sự khan hiếm nhân lực làm việc part-time do lượng sinh viên về quê nhà trước đó và lượng sinh viên mới chưa xin visa/ hoặc chưa apply.
 • => sinh viên nào có visa sớm, bay sang học sớm sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp/ lương cao hơn.

Với tư vấn viên và các công ty tư vấn du học, đây là thời điểm không dễ dàng khi cả phụ huynh học sinh và học sinh còn đang đắn đo, phía nhà trường và các nước chưa có những quyết sách chính thức; đồng thời bản thân các bạn cũng phải tập làm quen với làm việc online hay tại nhà – khiến cho năng suất làm việc của bạn không được như trước. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để chúng ta nhìn lại những thành công đã có, những thách thức trước mặt và định hướng con đường tương lai. Hãy luôn giữ sức khỏe để ngay khi dịch qua đi, chúng ta đã sẵn sàng cho các học sinh của mình!

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của TDC Vietnam – Hotline: 091.362.3663

TDC Vietnam

Add: Tầng 4, 25A Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.39233787

Email: tdcedu.vietnam@gmail.com

Web: www.tdcedu.com.vn

2020-04-27T10:35:44+07:00