HUNGARY – CÁNH CỔNG VÀO EU

/, Định cư Hungary, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ/HUNGARY – CÁNH CỔNG VÀO EU

HUNGARY – CÁNH CỔNG VÀO EU

Hungary là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời nhất tại Châu Âu. Đất nước này được thành lập năm 996, trước khi những tiểu vương quốc ở Pháp hay Đức được thành lập và sớm hơn cả sự thống nhất các vương quốc Anglo-Saxon tại đảo Anh. Nước Hungary trung cổ có diện tích lớn hơn nước Pháp và dân số đứng hàng thứ ba tại châu Âu lúc bấy giờ. Vào thế kỷ IX, Arpad, một thủ lĩnh người Magyar đã thống nhất các bộ lạc Magyar lại rồi đưa họ vào vùng đồng bằng Pannonia sinh sống. Với một lực lượng quân đội hùng mạnh, người Hungary đã mở nhiều cuộc chiến tranh chinh phục và thậm chí đã từng tấn công sang tận Tây Ban Nha. Đến thời hoàng tử Geza, ông đã quyết định đưa đất nước Hungary tiến theo mô hình chính trị và xã hội của các nước Tây Âu và trở thành một quốc gia Công giáo.

Hungary với nhiều thành tựu và phát triển, hiện là thành viên của Liên Hiệp Quốc kể từ tháng 12 năm 1955 và là thành viên của Liên Minh Châu Âu, NATO, OECD, WTO, Ngân hàng Thế giới , AIIB và IMF. Hungary đã đảm nhận vị trí chủ tịch của Hội đồng Liên minh châu Âu trong nửa năm vào năm 2011 và tiếp theo là vào năm 2024. Năm 2015, Hungary là nhà tài trợ phát triển OECDDAC lớn thứ năm trên thế giới, chiếm 0,13% tổng thu nhập quốc dân.

Budapest là thành phố lớn nhất Hungary, được xem là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới đồng thời cũng là một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới. Budapest huyền ảo và lãng mạn với lối kiến trúc cổ kính và phong cách hữu tình, nên thơ soi bóng trên dòng sông Danube huyền ảo. Budapest còn là trung tâm chính trị, văn hóa, thương mại, công nghiệp và giao thông vận tải của Hungary và là một trung tâm quan trọng của Trung Âu. Budapest đã có lịch sử 1000 năm tuổi. Budapest chính thức trở thành một thành phố duy nhất vào ngày 17 tháng 11 năm 1873 do sự hợp lại của thành phố Buda ở bờ Tây (khu phố cổ) là nơi tọa lạc của Triều đình Hungary thời xưa và Pest ở bờ Đông (khu phố mới). Budapest là thành phố có nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận gồm: Quang cảnh sông Danube và Đại lộ Andrássy nơi thường được các nhà làm phim Hollywood chọn quay những cảnh quay đầu tiên về Châu Âu.

 

 

Chính phủ Hungary hiện đang ban hành chính sách kêu gọi các nhà Đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tới đóng góp xây dựng phát triển nền kinh tế, văn hóa, chính trị Hungary. Thông qua việc đầu tư mua 1 bất động sản tại quốc gia này, nhằm kích thích tăng trưởng mạnh về kinh tế, thu hút nhân tài tới đóng góp xây dựng đất nước; Đổi lại nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp thẻ định cư tại Hungary. Thông tin chi tiết chương trình định cư đầu tư Hungary:

 1. Yêu cầu
 • Công dân Việt Nam có tư cách, kinh tế tốt; sẵn sàng đóng góp cho nền kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị… Hungary;
 • Chứng minh là người có năng lực tài chính, có trình độ, có văn hóa;
 • Đầu tư mua một bất động sản trị giá khoảng 175,000 euro;
 1. Lợi ích tham gia chương trình
 • Nhận thẻ định cư cho cả gia đình bao gồm 3 thế hệ: vợ/chồng; con đẻ/con nuôi (trên 18 tuổi); Bố/mẹ (bố mẹ đẻ/bố mẹ vợ/chồng);
 • Thẻ định cư có giá trị 3 năm và được gia hạn 3 năm một lần; Có thể chuyển đổi lấy thẻ định cư vĩnh viễn (áp dụng chính sách nhập cư Hungary tại thời điểm đăng ký tham gia đổi thẻ)
 • Không yêu cầu lưu trú tại Hungary; Không yêu cầu ngôn ngữ; Không yêu cầu chứng minh tài chính;
 • Được hưởng mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội;
 • Được phép học tập, kinh doanh, sinh sống theo pháp luật Hungary;
 • Được tự do đi lại, sinh sống, học tập tại các nước trong khối Schengen (26 quốc gia);
 • Trở thành chủ sở hữu vĩnh viễn bất động sản tại Hungary; BĐS được cho thuê với thu nhập cao. Được phép bán BĐS để thu hồi vốn về sau 3 năm;
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính
 • Không yêu cầu đóng thuế thu nhập toàn cầu
 • Sau 8 năm có quyền nộp đơn thi quốc tịch Hungary theo yêu cầu hiện hành của chính phủ.

 

 

 1. Quy trình thực hiện:

 Bước 1: Cung cấp giấy tờ sau & và khai vào các form mẫu theo yêu cầu, bao gồm:

– Booking Form (Người nộp đơn chính)

– Datasheet (Tất cả các thành viên)

– C.V (Tất cả các thành viên)

– Hộ chiếu (Photo) – còn hiệu lực ít nhất 36 tháng

– Giấy khai sinh các thành viên (Sao y công chứng lãnh sự VN & Hungary)

– Giấy đăng ký kết hôn (Sao y công chứng lãnh sự VN & Hungary)

– 02 Ảnh 3×4

– 01 tài khoản ngân hàng với các nhận số dư trên 300,000 Euro (khoảng 8 tỉ VNĐ) và sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất.

– Lý lịch tư pháp số 1 (cho những thành viên trên 18 tuổi)

 Bước 2: Ký hợp đồng Chương trình, đồng ý chấp thuận các điều khoản, điều kiện theo hợp đồng. Thanh toán các khoản phí chương trình theo hợp đồng.

Bước 3: Nhận hồ sơ từ phía Luật sư và lịch hẹn Đại Sứ Quán Hungary tại Việt Nam. Triển khai nộp hồ sơ định cư theo hướng dẫn.

Bước 4: Trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Visa D (Thị thực định cư) sẽ được cấp tại Đại Sứ Quán Hungary, đồng thời thẻ Định cư 3 năm (Resident Permit) sẽ được cấp tại Sở Di Trú Budapest, Hungary.

Bước 5: Trong vòng 90 ngày kể từ khi nhận được Visa D & thẻ cư trú – Tiến hành mua BĐS với mức tối thiểu 175,000 Euro.

Bước 6: Triển khai các công tác nộp hồ sơ định cư và thẻ cư trú cho con đẻ (trên 18 tuổi), con nuôi, bố mẹ (vợ/chồng)

Lưu ý:

+ Chi phí chương trình: EUR 65,000 (phí quản lý chương trình Định cư Đầu tư  & phí Luật sư);

+ Nhận thẻ định cư sau thời gian 90 ngày. Thẻ định cư có giá trị 3 năm. Chi phí cho bảo hiểm y tế khoảng 18-22 EURO/ 1 tháng /1 người (Chi phí bảo hiểm của năm đầu tiên nằm trong phí chương trình).

+ Mua BĐS, trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận thẻ. Giá trị tối thiểu 175.000EURO. Thuế trước bạ 4% giá trị BĐS, phí luật sư mua nhà 1%. BĐS được sở hữu vính viễn & sẽ được chuyển đơn vị khai thác cho thuê ngay sau khi nhận nhà.

+ Làm thủ tục bảo lãnh bố/mẹ, con đẻ trên 18 tuổi và con nuôi –  lệ phí 12.000EURO/1 người. Con đã có gia đình riêng thì không được bảo lãnh, phải mở một bộ hồ sơ riêng.

 

       LIÊN HỆ HOTLINE – 0903769998

 

2021-03-17T12:11:07+07:00