DU HỌC ANH

//DU HỌC ANH
DU HỌC ANH2018-10-26T15:45:24+07:00

Project Description

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Anh được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu.  vì vậy, để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học cho mình, IDP đưa ra một số điều kiện du học Anh tham khảo như sau.

  1. Trình độ tiếng Anh

Điều kiện đầu tiên nhất, đơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ.

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

Tuy nhiên, điều kiện du học tại Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton.

  1. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học tại Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học tại Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

  1. Khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học tại Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

Ngoài 3 phần chính trên đây mà bạn cần nắm kĩ thì để có thể đạt đủ điều kiện du học tại Anh, về bước chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

Trên đây chính là một số chia sẻ về điều kiện du học tại Anh mà TDC mong muốn được gửi tới các bạn trẻ đang ấp ủ đầy hoài bão và mơ ước có thể chuẩn bị được hành trang tốt nhất khi lên đường du học. Với các điều kiện du học tại Anh như đã kể qua, TDC tin rằng mỗi người trong các bạn học sinh, sinh viên đều biết mình cần nên làm những gì ngay từ bây giờ để có thể có được cơ hội quý báu này. Bằng cách xem xét thật kĩ, chuẩn bị thật chu đáo các điều kiện du học tại Anh và cùng với tinh thần ham học hỏi, TDC chúc các bạn thành công!

1. Học phí: từ 10.000 đến 35.000 bảng Anh/năm

Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học  Anh và có thể tốn đến ½ ngân sách du học của bạn.

Vì là công dân đến từ một nước nằm ngoài khối Liên minh châu Âu nên bạn sẽ phải đóng mức học phí dành riêng cho sinh viên quốc tế. Trung bình, mức học phí này sẽ là 12.000 bảng Anh/năm. Khi sử dụng cụm từ “trung bình”, có nghĩa là mức này có thể sẽ nhiều hơn, hoặc ít hơn, tùy vào mức phí quy định của khóa học mà bạn lựa chọn.

Các khóa Y khoa hay MBA có thể tốn của bạn từ 11.250 đến 42.000 bảng Anh chẳng hạn.

Một điều nữa bạn cũng nên lưu ý đó là học phí có thể sẽ đắt hơn lên từng năm (dù chỉ một vài phần trăm) nếu đó là một khóa học kéo dài hơn một năm.

2. Nhà ở: 400 đến 1000 bảng Anh/tháng

Chi phí thuê nhà sẽ là khoản chi lớn thứ hai sau học phí. Có sự khác biệt lớn giữa mức phí thấp nhất và cao nhất là vì chuyện đắt rẻ sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, đặc biệt là chọn lựa về địa điểm.

Mọi người vẫn thường kháo nhau rằng phí nhà thuê ở London và ở các tỉnh phía Đông Nam thường đắt nhất Vương quốc Anh, nhưng yếu tố chất lượng nhà ở hay địa điểm của nơi thuê trọ cũng đóng một phần lớn trong việc xác định chi phí.

3. Các hóa đơn tiện ích: 70 đến 150 bảng Anh/tháng

Nếu bạn trọ học tại khu học xá của trường thì chi phí thuê phòng nhiều khả năng sẽ bao gồm cả gas, điện, nước và Internet. Còn nếu thuê nhà riêng, bạn sẽ phải tự trả các khoản này.

Vì đặc điểm này, nhiều sinh viên chọn thuê nhà chung với bạn bè để giảm thiểu các chi phí.

4. Ăn uống, hàng tiêu dùng: 145 đến 260 bảng Anh/tháng

Cũng như ở nhiều quốc gia tại châu Âu, giá cả dành cho thực phẩm tại Anh khá đắt. Khi tính toán khoản phí này, bạn cũng phải mua những vật dụng trong nhà như đồ chùi rửa, vật dụng nhà bếp, xà phòng, dầu gội… Chi phí dành cho hai khoản này tùy thuộc vào thói quen sử dụng của bạn.

Nếu tự nấu ăn thì bạn sẽ phải dành nhiều chi phí cho việc mua sắm nguyên liệu ở siêu thị, nhưng dù sao đây vẫn là phương án tiết kiệm nhất, so với đi ăn ở ngoài hay mua thức ăn sẵn mang về.

5. Sách: 600 bảng Anh/năm

Thật khó để nói được con số chính sách cho khoản chi dành cho việc mua sách. Các sách học cho những môn như Tài chính hay Kinh doanh thường rất đắt, có thể lên tới 40, 50 bảng Anh/quyển. Sách các chuyên ngành khác có thể rẻ hơn, nhưng có những môn bạn sẽ phải mua đến 2,3 đầu sách một lúc.

Dĩ nhiên là sách điện tử cũng là một phương án tiết kiệm, và có những cách hay hơn nữa đó là nhanh chân mượn sách ở thư viện trường.

6. Phương tiện công cộng: 540-600 bảng Anh/ năm

Còn tùy bạn sống cách trường bao xa mà có thể bạn phải đóng nhiều tiền cho khoản này, hoặc ngược lại, không tốn đồng nào cả, do có thể đi bộ hay đi xe đạp.

Thế nên, hãy quan tâm đến khoảng cách từ nhà đến trường khi chọn chỗ ở.

7. Giải trí: 200 bảng Anh/tháng

Đi du học không chỉ là lên lớp, đi siêu thị và về nhà. Bạn còn có nhu cầu kết bạn và tham gia các hoạt động xã hội. Vậy thì hãy dành ra một khoản thực tế cho ngân sách giải trí, chẳng hạn như đi xem phim, đi các quán bar, ăn uống ở nhà hàng hay tham gia câu lạc bộ hay sự kiện.

Một vài dịp nào đó, có thể bạn cũng sẽ phải dành ra một khoản để mua quà cho bạn bè (ví dụ như khi được mời đến một bữa tiệc sinh nhật).

8. Mua sắm: 80 bảng Anh/ tháng

Con số mà chúng tôi đưa ra có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì quá thấp đối với một số người, hoặc quá nhiều với những người theo tiêu chí không mua sắm gì khi đi du học. Khoản chi mua sắm phụ thuộc lớn lắm đến thói quen mỗi người.

Thực tế là, rất nhiều người đến từ các nước trên thế giới đến Anh chỉ để thỏa thích mua sắm, vậy thì tại sao bạn lại không tận dụng lợi thế của mình để shopping vào các dịp giảm giá? Và một lời khuyên không thừa khi ở Anh: hãy mua đồ phù hợp với thời tiết.

9. Thể thao: 40 bảng/tháng

Tại Anh rất dễ tìm thấy các công viên hay khu vực chơi thể thao ngoài trời. Nếu bạn thích các môn thể thao như đạp xe hay chạy bộ thì bạn không phải tốn đồng nào cho những hoạt động này.

Còn nếu bạn là người thích tập gym ở trong phòng thì hãy tham gia các phòng gym ở trường để được hưởng các chương trình ưu đãi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hội thể thao và câu lạc bộ được dẫn dắt bởi hội sinh viên trong trường. Một số hội có thể sẽ hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ tốn một khoản nhỏ.

10. Đi du lịch đó đây, thăm thú nước Anh: 500 bảng Anh/năm

Vương quốc Anh sở hữu rất nhiều thành phố có nhiều công trình lịch sử, văn hóa quan trọng, rất đáng đến thăm. Một khi đã sang Anh, bạn không nên chỉ thui thủi ở lại thành phố du học mà nên tận dụng các kì nghỉ để đi đó đi đây.

Cách dễ nhất để đi du lịch đó là tham gia các chuyến tham quan một ngày được tổ chức bởi trường Đại học hay hội sinh viên. Bản thân bạn cũng có thể tự tổ chức những chuyến như vậy cho bạn bè để bớt đi chi phí.

11. Thăm thú châu Âu: 300 bảng Anh/chuyến đi

Địa điểm của Anh rất thuận tiện để tới lui các nước châu Âu. Những chuyến “tham quan thành phố ngắn ngày” (short city-trip) đến các thủ đô châu Âu là cách hay để khám phá nền văn hóa vĩ đại này mà không quá tốn kém.

Bạn có thể tận dụng những ưu đãi của các hãng hàng không châu Âu giá rẻ, hoặc các ưu đãi dành cho những tấm vé cuối cùng (last-minute deal).

Khi du học Anh, bạn sẽ cần phải xin visa Schengen để có thể đi du lịch châu Âu nên hãy tìm hiểu về chi phí này nữa.

12. Các chuyến bay quốc tế: 300 – 1600 bảng Anh/năm

Điều này là dĩ nhiên, khi bạn sẽ phải tốn ít nhất là một vé máy bay đi để đến được với đất Anh. Khoản phí này tỉ lệ thuận với số lần bạn đi đi về về giữa Anh và Việt Nam.

13. Bảo hiểm: 150 – 3000 bảng Anh/năm

Là sinh viên quốc tế theo học một chương trình toàn thời gian kéo dài trong vòng 6 tháng trở lên, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Anh, dưới sự bảo trợ của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Tuy nhiên, từ ngày 6/4/2015, sinh viên nộp đơn xin visa sang Anh sẽ phải đóng thêm một khoản phụ phí y tế là 150 bảng Anh/năm trong chương trình NHS.

Ngoài ra, trong quá trình du học ở đây, bạn cũng nên mua cách bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhà ở… tùy theo nhu cầu và yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản

Your text here

Đăng ký tư vấn