CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ HUNGARY

//CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ HUNGARY
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ HUNGARY2020-09-01T09:58:31+07:00
 • 1. Giới thiệu về đất nước Hungary

  Hungary là một quốc gia thành viên của EU từ năm 2004, và tham gia Hiệp định Schengen vào 15/11/2007. Tuân thủ Hiệp định Schengen kiểm soát biên giới giữa các nước tham gia sẽ được bãi bỏ, việc kiểm soát các khu vực bên ngoài biên giới được thực hiện cùng nhau. Cảnh sát các nước của nhiều cơ quan hành chính và tư pháp hỗ trợ lẫn nhau thông qua hợp tác liên chính phủ trong việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm.

  Hungary là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Trung Âu, được mệnh danh là trái tim của Châu Âu. Nước này tiếp giáp với Slovakia về phía Bắc, Áo về phía Tây, Slovenia về phía Tây Nam, Croatia và Serbia về phía Nam, Romania về phía Đông và Ukraina về phía Đông Bắc. Nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, Liên minh châu Âu và Khối Schengen.

  Hungary là một quốc gia dân chủ theo thể chế cộng hòa nghị viện và có mức thu nhập cao, GPD bình quân đầu người đạt 13.872USD. Đất nước này đang trong quá trình phát triển mạnh để trở thành một nước phát triển theo tiểu chuẩn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.

  Hungary hiện nay là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, thủ đô Budapest của đất nước này được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu. Nước này cũng có nhiều thắng cảnh độc đáo như hồ nước nóng lớn thứ hai thế giới (hồ Heviz), hồ nước ngọt lớn nhất Trung Âu (hồ Balaton) và vùng đồng cỏ tự nhiên lớn nhất châu Âu (Hortobagy).

  Hungary cung cấp cơ hội cho tất cả công dân các nước thứ ba và các thành viên gia đình trực tiếp của họ – nếu đáp ứng các điều kiện quy định – để có được giấy phép cư trú, và sau khi giấy phép 6 tháng thường trú của người mua trái phiếu chính phủ kể từ năm 2013.

  Các bên tham gia Hiệp ước Schengen, nhưng hiện không sử dụng gồm các nước sau: Vương quốc Anh, Ireland, Cyprus, Romania, Bulgaria.

 • 2. Thủ đô Budapest

  Budapest – thủ đô của Hungary, nằm 2 bên bờ sông Danube. Là thành phố lớn nhất Hungary, trung tâm chính trị, văn hóa, thương mại, công nghiệp và giao thông vận tải của quốc gia và được xem là một trung tâm quan trọng ở khu vực Trung Âu.

  Diện tích: 525,2 km²

  Dân số: 1.744.665 người

 • 3. Điều kiện tham gia & Lợi ích nổi bật của chương trình

  3.1 Điều kiện tham gia chương trình:

  – Yêu cầu công dân Việt Nam có tư cách, kinh tế tốt; sẵn sàng đóng góp cho nền kinh tế, chính trị Hungary.

  – Chứng minh là người có năng lực tài chính; có trình độ, có văn hóa.

  – Đầu tư ít nhất 01 bất động sản trị giá tối thiểu Euro 220,000

  3.2 Lợi ích nổi bật:

  – Được cấp thẻ thường trú nhân Hungary trong vòng 3 năm cho 3 thế hệ (Bố/ mẹ đẻ, bố/ mẹ của vợ/ chồng đương đơn; Vợ/chồng; Con đẻ/ con nuôi). Đặc biệt con trên 21 tuổi vẫn được bảo lãnh tham gia chương trình.

  – Đổi thẻ định cư vĩnh viễn sau 3 năm; Được nộp đơn xin thi Quốc tịch Hungary sau 8 năm (đối với người lớn) và sau 5 năm (đối với trẻ em).

  – Chủ động đi lại, sinh sống, học tập và làm việc tại các nước thành viên Châu Âu.

  – Cơ hội sở hữu vĩnh viễn bất động sản tại Thủ đô Budapest – Một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu, có tỉ lệ khai thác kinh doanh cho thuê cao; Cơ hội đầu tư BĐS tại một thị trường tiềm năng trong tương lai.

  – Cải thiện chất lượng cuộc sống trong môi trường trong sạch, yên bình bậc nhất thế giới.

  – Hưởng những dịch vụ điều trị y tế & nền giáo dục chất lượng cao.

  – Không yêu cầu có mặt tại Hungary trong thời gian được cấp thẻ cư trú.

  – Chi phí đầu tư thấp.

 • 5. Giới thiệu LIÊN MINH CHÂU ÂU – EU

  Liên minh châu Âu được phát triển từ cộng đồng chung châu Âu, trụ sở chính đặt tại Brussel, thủ đô của Bỉ. Các thành viên sáng lập Liên minh châu Âu ban đầu bao gồm Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Ý, Hà Lan, Bỉ và Luxembourg. Hiện nay Liên minh châu Âu có 28 thành viên và sử dụng 24 ngôn ngữ chính thức.

  Hiệp ước Maastricht hay còn gọi là Hiệp ước Liên minh Châu Âu (“Treaty of European Union”), ký ngày 7 tháng 2 năm 1992 tại Maastricht Hà Lan, nhằm mục đích:

  – Thành lập liên minh kinh tế và tiền tệ vào cuối thập niên 90, với một đơn vị tiền tệ chung và một ngân hàng trung ương độc lập,

  – Thành lập một liên minh chính trị bao gồm việc thực hiện một chính sách đối ngoại và an ninh chung để tiến tới có chính sách phòng thủ chung, tăng cường hợp tác về cảnh sát và luật pháp.

  Hiệp ước này đánh dấu một bước ngoặt trong tiến trình nhất thể hóa châu Âu và dẫn đến việc thành lập Liên minh Châu Âu – EU.

  Liên minh Châu Âu đã phát triển một thị trường chung thông qua hệ thống luật pháp tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các nước thành viên nhằm đảm bảo sự lưu thông tự do của con người, hàng hóa, dịch vụ và vốn. EU duy trì các chính sách chung về thương mại, nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển địa phương. 28 nước thành viên đã chấp nhận đồng tiền chung, đồng Euro, tạo nên khu vực đồng Euro. Liên minh Châu Âu đã phát triển một vai trò nhất định trong chính sách đối ngoại, có đại diện trong Tổ chức Thương mại thế giới, G8, G-20 và Liên hiệp quốc. Liên minh Châu Âu đã thông qua việc bãi bỏ kiểm tra hộ chiếu bằng Hiệp ước Schengen giữa 22 quốc gia thành viên và 4 quốc gia không phải là thành viên Liên minh châu Âu.

  Là một tổ chức quốc tế, Liên minh châu Âu hoạt động thông qua một hệ thống chính trị siêu quốc gia và liên chính phủ hỗn hợp. Những thể chế chính trị quan trọng của Liên minh châu Âu bao gồm Ủy ban châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng Liên minh châu Âu, Hội đồng châu Âu, Tòa án công lý Liên minh châu Âu và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

  Các quốc gia thuộc liên minh châu Âu:

  Áo, Bulgaria, Đảo Síp, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Hungary, Ý, Lithuania, Malta, Ba Lan, Romania, Slovenia, Thụy Điển, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Estonia, Pháp, Hy lạp, Ireland, Latvia, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh.

  Các quốc gia châu Âu không thuộc EU và vùng lãnh thổ khác:

  Iceland, Jersey, Liechtenstein, Na uy, Thụy sỹ, French Guiana, Guadeloupe, Saint-Pierre and Miquelon, St-Barthélemy, St. Martin, French Polynesia, Wallis and Futuna Islands.

  Cơ hội trở thành công dân LIÊN MINH CHÂU ÂU – Đa quốc tịch

  • Đa quốc tịch có lợi cho việc phân bổ tối ưu các tài sản và nghĩa vụ thuế quốc tế.
  • Bảo đảm quyền riêng tư tài chính về kinh doanh và đầu tư.
  • Mở rộng không gian phát triển sự nghiệp, tạo điều kiện cho việc tự do và chủ động đi lại giữa các quốc gia và di cư.
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống của nhà đầu tư, và để có cơ hội hưởng những dịch vụ điều trị y tế và nền giáo dục chất lượng tốt nhất. 

  Quyền lợi của công dân LIÊN MINH CHÂU ÂU

  • Công dân châu Âu có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập và đi lại tất cả các nước thành viên châu Âu.
  • Có nhiều cơ hội kinh doanh, trực tiếp tiếp cận với hơn 500 triệu khách hàng là công dân châu Âu.
  • Hầu hết công dân châu Âu được miễn visa đến hơn 150 nước.
  • Đa số các quốc gia châu Âu đều chấp nhận song tịch.
  • Đa số các quốc gia châu Âu không đánh thuế thừa kế, thuế thu nhập thấp và thuận lợi cho việc giữ gìn tài sản tài chính an toàn và có lợi nhất.
  • Các chương trình châu Âu không yêu cầu về cư trú, ngôn ngữ, các bài kiểm tra văn hóa và không cần lập kế hoạch định cư cho cả gia đình.
  • Các quốc gia châu Âu có không khí trong lành, nguồn thực phẩm an toàn, hệ thống giao thông thuận tiện phát triển, truyền thống văn hóa đa dạng, môi trường xung quanh thoải mái, an toàn.
  • Trẻ em có quốc tịch châu Âu được hưởng những hệ thống giáo dục đào tạo công bằng tại các trường thuộc tất cả các quốc gia thành viên liên minh châu Âu, bao gồm tiểu học, trung học và đại học. Khi một công dân châu Âu sinh sống và làm việc tại một quốc gia châu Âu khác, con của họ sẽ được hưởng chế độ đào tạo ngôn ngữ miễn phí để có thể theo học tại các trường địa phương một cách dễ dàng.
  • Các công dân châu Âu nhận được chế độ chăm sóc y tế hoàn hảo với chất lượng đạt tiêu chuẩn. Mỗi công dân châu Âu đều được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế có thể sử dụng tại tất cả các quốc gia châu Âu một cách thuận tiện. Đồng thời được điều trị cấp bách ngắn ngày tại 28 quốc gia liên minh châu Âu như Iceland, Nauy, Thụy sỹ và các quốc gia khác, bất kể các phát sinh liên quan đến sức khỏe trong trường hợp đi du lịch, công tác hoặc học tập. Và được điều trị, đối xử công bằng cho tất cả công dân châu Âu.
 • 6. Các đường LINK tham khảo thông tin:

  6.1. Link xếp hạng passport của HUNGARY – Xếp thứ 5, được miễn visa đến 161 nước trên thế giới:

  https://www.passportindex.org/byRank.php?ccode=pt

  6.2. Link tổng hợp thống kê về chi phí sinh hoạt, điều kiện y tế, an ninh, giá nhà… tại Hungary/Budapest:

  https://www.numbeo.com/cost-of-living/in/Budapest

  6.3. Link Global Peace Index xếp Hungary là đất nước bình yên thứ Năm toàn cầu năm 2017:

  http://visionofhumanity.org/app/uploads/2017/06/GPI17-Report.pdf

  6.4. Link xếp hạng cạnh tranh về Kinh tế:

  http://www3.weforum.org/docs/GCR2016-2017/05FullReport/TheGlobalCompetitivenessReport2016-2017_FINAL.pdf

  6.5. Link xếp hạng về hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe:

  http://thepatientfactor.com/canadian-health-care-information/world-health-organizations-ranking-of-the-worlds-health-systems/

  6.6. Link đánh giá mức độ dễ dàng kinh doanh:

  http://www.doingbusiness.org/~/media/WBG/DoingBusiness/Documents/Annual-Reports/English/DB17-Report.pdf

  6.7. Link đánh giá về giáo dục:

  https://www.usnews.com/news/best-countries/education-full-list

 • 7. Thông tin giáo dục tại HUNGARY:

  7.1 Lý do nên chọn học tại Hungary:

  Nằm ngay giữa châu Âu – Budapest có mức sinh hoạt phí hợp lý mà vẫn đảm bảo cách sống Tây Âu. Thủ đô của Hungary còn được xếp hạng đô thị thứ nhì thế giới (Tạp chí Condé Nast Traveler, 2015). Budapest thực sự là một đô thị quốc tế sôi động, nhưng cũng là một trong những thành phố an toàn nhất châu Âu. Đời sống văn hóa của thành phố cũng thật tuyệt vời với hơn 30 nhà hát, 200 bảo tàng và 1000 phòng tranh. Sziget, một trong những lễ hội mùa hè lớn nhất châu Âu cũng được tổ chức tại Budapest. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Hungary nằm ở vị trí trung tâm gần hầu hết các nước châu Âu khác, và việc di chuyển đến thủ đô các nước châu Âu hoặc danh thắng khác thật thuận tiện bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe buýt. Với số lượng ngày càng đông sinh viên theo học, càng nhiều các cơ sở đào tạo, các học xá được xây dựng với các chương trình học đa dạng.

  Xét ở góc độ ngành nghề trong thời đại cạnh tranh và hội nhập toàn cầu hiện nay, triển vọng tương lai của thế hệ trẻ yêu cầu kiến thức chuyên môn cao đồng thời sở hữu nhiều kỹ năng và năng lực đa dạng, vì vậy việc du học tại các nước có nền giáo dục phát triển đang dần trở thành một xu hướng mạnh mẽ.

  Châu Âu – “Vùng đất tri thức” từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là nơi dẫn đầu về các cuộc cách mạng công nghệ và chất lượng giáo dục thuộc hàng TOP thế giới. Nhưng chi phí lại là vấn đề trăn trở của khá nhiều bạn sinh viên. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, trong bài viết lần này TDC Vietnam sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về đất nước Hungary – nền giáo dục chất lượng cao giữa trái tim Châu Âu nhưng chi phí lại thuộc hàng siêu rẻ:

  • Hungary từ lâu nổi tiếng vì sở hữu nền lịch sử, văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc đồng thời là cái nôi của văn hóa nghệ thuật thời kì Phục Hưng ở Châu Âu. Kiến trúc tuyệt vời và những tòa lâu đài lâu đời chắc chắn sẽ khiến các bạn không thể rời mắt khỏi chúng. Đây cũng là lý do hằng năm Hungary đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan đất nước này, đặc biệt là ở thủ đô Budapest.
  • Hungary là thành viên của khối EU, bạn sẽ được phép đi lại tự do giữa các quốc gia thuộc khối Visa Schengen, đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm nét đẹp Châu Âu và mở rộng cánh cửa thực tập và làm việc tại các nước quốc tế khác.
  • Hungary đang dần trở mình thành tụ điểm Giáo dục Đại học thu hút nhất khu vực. Theo thống kê, Hungary ngày càng trở thành mục tiêu và đích đến học tập, số lượng sinh viên đang ngày nhiều và có xu hướng gia tăng trong tương lai.

  Bởi vì Hungary tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư chất lượng giáo dục bậc cao, cung cấp hệ thống giáo dục đa dạng với nhiều ngành nghề học đa dạng, đặc biệt các lĩnh vực chiếm thế mạnh là kinh doanh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, Âm nhạc…

  7.2.1 Trường BME International Secondary Grammar School:

  Trường Trung học Quốc tế BME được thành lập vào năm 1993 và là đứa con tinh thần của Bộ môn tiếng Anh – Đại học Kỹ thuật Budapest. Vào cuối thời kỳ chủ nghĩa xã hội khi nhận thấy ​​sự cần thiết phải hội nhập thế giới và cách tốt nhất để làm điều này là tạo ra một ngôi trường tư thục đầu tiên tại Hungary cung cấp tất cả các môn học với ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh. Trường đã đi một chặng đường dài kể từ đó, hiện trường đã xây dựng hoàn toàn mới và là một tổ chức giáo dục độc lập. Trường đã đón nhận sinh viên đến học từ hầu hết các châu lục trên thế giới với hệ thống văn bằng trung học được quốc tế công nhận. Nhà trường đã trở thành một tiền thân trong việc tham gia Hiệp hội sinh viên châu Âu và các dự án trao đổi khác giúp Hungary phát triển một cách toàn diện.

  * Chương trình giáo dục hệ IB: IB là quốc tế. IB được chấp nhận trên toàn thế giới. IB được thiết kế với một quả địa cầu trong tay. Sinh viên tốt nghiệp IB được tôn trọng và tôn trọng lẫn nhau. Đây là những lý do cho IB, nhưng chương trình này không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn thích trường học, thích đọc sách, thách thức tâm trí của bạn và sẵn sàng cho một hai năm căng thẳng để kiểm tra trí tuệ, sáng tạo và sáng kiến của bạn, bạn có thể nhận được thành quả tốt từ chương trình này. Học sinh sẽ ở trong trường làm việc khoảng 7 giờ mỗi ngày với các bài học là 45 hoặc 90 phút. Ngoài ra sẽ có tư vấn cá nhân và thời gian sau giờ học để làm việc trên các dự án, tiểu luận và CAS. Sẽ có những ngày IB đặc biệt và camp. Thường xuyên có cơ hội cho sinh viên thể hiện công việc của mình. Hệ IB giới hạn số lượng học sinh được tuyển vào từng năm.

  * Chương trình giáo dục hệ NON IB: Sự độc đáo của trường TH quốc tế BME là trong khi là một trường quốc tế với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, nhưng tuân theo giáo trình chính thức của Hungary và cung cấp bằng tốt nghiệp trung học công lập chính thức, “Érettségi” do Hungary cấp. Văn bằng này được chấp nhận trên toàn thế giới và bảo đảm các tiêu chuẩn cao.

  Đối với việc học tất cả các môn học bằng tiếng Anh, sinh viên của chúng tôi cần kiến thức ngôn ngữ cấp cao. “9Kny năm” của trường là một năm chuẩn bị ngôn ngữ, trong đó học sinh không chỉ học tiếng Anh tổng quát trong 14-16 lớp học mỗi tuần mà còn học ngôn ngữ cơ bản và từ vựng cần thiết để bắt đầu học trung học năm sau.

  (Những người có kiến thức tiếng Anh thỏa đáng có thể bắt đầu vào năm thứ 9).

  7.3.1 Trường đại học Budapest Metropolitan:

  Đại học Budapest Metropolitan (METU) là đại học tư thục lớn nhất và cơ sở nghệ thuật lớn nhất Hungary với khoảng 7.000 sinh viên. METU được quốc gia công nhận và được cơ quan Giáo dục Hungary và Ủy ban Kiểm định Hungary kiểm định. Sinh viên quốc tế chỉ học ở các cơ sở học xá của trường tại Budapest. Đại học Budapest Metropolitan đào tạo các chương trình cấp bằng bằng tiếng Anh được Liên minh châu Âu kiểm định. Có 13 chương trình cử nhân và 5 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh về các ngành nghệ thuật & thiết kế, kinh doanh, truyền thông, quan hệ quốc tế và du lịch.

  Nhiều khảo sát quốc gia xếp METU ở thứ hạng cao trong số các cơ sở đại học Hungary. 78% giảng viên METU đều có bằng cao cấp (Thạc Sĩ và tương đương). Tất cả các chương trình đào tạo tại METU đều được quốc tế công nhận và có uy tín cao trong giới kinh doanh.

TDC VIỆT NAM

8A/25 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội

Email: tdcedu.vietnam@gmail.com

Web: www.tdcedu.com.vn – Facebook: TDC Việt Nam

      HOTLINE – 090.376.9998

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN